Có nên mượn tuổi làm nhà?

Có nên mượn tuổi làm nhà là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng suy tư.

Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Việc xem tuổi khi xây nhà rất quan trọng. Sở hữu mẫu thiết kế đẹp thôi chưa đủ . Chúng ta còn phải tính toán đến thời điểm làm nhà. Dự trù kinh phí, xem kỹ tuổi làm nhà. Có rất nhiều gia đình đã sở hữu bản thiết kế mẫu biệt thự khác nhau…nhưng lại chưa được tuổi. Giải pháp tốt nhất để triển khai ngay là mượn tuổi làm nhà.

Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp mượn tuổi làm nhà. Theo các chuyên gia,  trong việc khai môn lập hướng để tính phong thủy cho một ngôi nhà thì người ta lấy tuổi đàn ông để xem như một tiền đề định cát hung.

1_IrU0s1OJQ-Byph4IwoZg0A

Ngày này rất nhiều người quan niệm nếu như không được tuổi làm nhà. Gia chủ có thể mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Người này sẽ khấn hộ gia chủ trước bàn thờ khi động thổ. Tuy nhiên cách làm này không đúng. Bởi cảm nghĩ nó là hành động lừa dối với thần linh.

Không ít chủ đầu tư tìm đến với Việt Quốc Group để nhờ tư vấn việc này. Trong thực tế, có nhiều người vì muốn để đúng tuổi của người mượn. Cần phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi làm nhà xong sẽ bán lại cho chủ cũ. Tuy nhiên người tốt, người hay làm việc phúc đức. thì năm tháng nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn nếu như là người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn.

Vậy: Mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà thực chất rất khó. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc này các chuyên gia phong thủy sẽ lý giải rõ hơn. Nó là những kinh nghiệm quý báu đã được  đúc kết từ trải nghiệm,  thiết kế những công trình có quy mô trên khắp mọi miền tổ quốc.

1. Khi làm nhà nên xem tuổi đàn ông

Như chúng tôi đã chia sẻ, theo các chuyên gia phong thủy thì việc ” khai môn lập hướng” tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn  mà coi việc tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Có lẽ cũng vì thế mà có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

aa9biet-thu-ho-chi-minh-quy-4

2. Người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, tuổi cần lớn hơn gia chủ.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống . Vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ. Cũng theo thuyết Âm dương Ngũ hành. Coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Còn các vai vế khác trong gia đình như vợ, con, cháu,… nằm trong mối quan hệ phụ thuộc. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) thuộc tính dương. Được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

PHODONG-MAUNHA-A2-21

3. Mượn tuổi lớn hơn gia chủ sẽ càng tốt.

Trong thực tế nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà.  Có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Nếu bạn đang cần tư vấn trực tiếp cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau nhé:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIỆT QUỐC

Địa chỉ: 283/26 CMT8, P.12, Q.10, HCM

Hotline: 0903 465 468